Thứ Năm, 28 tháng 3, 2019

Giải đáp thắc mắc về định cư Mỹ diện EB2

Người tham gia là là nước ngoài có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt di dân vì lợi ích quốc gia. Hầu hết đơn xin nộp theo diện EB2 đến từ Trung Quốc và Ấn Độ mà số lượng lớn khiến cho hồ sơ thường bị ứ đọng do quá tải.Điều kiện để xin visa là ứng viên phải chứng minh rằng khi di dân họ sẽ làm lợi cho đất nước Mỹ. Họ sẽ có những cống hiến cho các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, kinh doanh.                        

Người có trình độ cao có nghĩa là người có bằng cấp từ thạc sĩ hoặc tương đương và đang làm việc trong một lĩnh vực đòi hỏi ít nhất bằng cử nhân hoặc là nghề đòi hỏi trình độ cao sau trung học chẳng hạn như luật sư, bác sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư hay giáo sư. Trong một số trường hợp bằng cử nhân rộng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề có thể đáp ứng yêu cầu "bằng cấp cao"

Với những người đi định cư Mỹ trình độ cao có những ưu điểm đặc biệt. Đó là:
- Không cần giấy chứng nhận lao động
- Áp dụng cho người nước ngoài trừ những người sinh ra ở Trung Quốc và Ấn Độ
- Tự bảo lãnh cho bản thân

Để đạt NIW của EB2 phải chứng minh được rằng trình độ của mình đủ mạnh để trở thành "lợi ích quốc gia tương lai". Gánh nặng sẽ được đặt ra cho người nước ngoài để chứng minh được rằng việc miễn hoặc từ bỏ yêu cầu một lời mời làm việc sẽ là lợi ích quốc gia cho Hoa Kỳ. Nếu người nộp có đủ điều kiện thì cơ hội thành công phụ thuộc vào cách trình bày. Nếu bằng chứng có liên quan và được trình bày tốt, lập luận đưa ra thuyết phục, có cơ hội lớn hồ sơ định cư Mỹ trình độ cao này được chấp thuận. 

Muốn xác định khả năng nỗ lực được đề xuất có tầm quan trọng quốc gia hay không, các viên chức nhập cư xem xét tác động tiềm tàng của nó. Bằng chứng xác định rằng khả năng nổ lực đề xuất của người nộp đơncó tầm quan trọng quốc gia.

Để biết rõ thêm thông tin về chương trình, mời bạn truy cập vào trang: hội thảo chương trình NIW định cư Mỹ dành cho tri thức trình độ cao 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét