Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Các hình thức định cư Canada phổ biến hiện nay

Nhập cư Canada hiện đang được nhiều người quan tâm. Với một đất nước thịnh vượng, nhiều chính sách phát triển con người, Canada trở thành một nước đáng sống với nguồn công việc dồi dào. Vì vậy, định cư Canada trở nên khá phổ biến hiện nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Nếu trong gia đình bạn có người thân sở hữu quốc tịch Canada và có thẻ thường trú, thì  hoàn toàn có cơ hội cao khi xin bao lanh cha me định cư tại Canada dưới diện đoàn tụ gia đình. Đồng thời, người bảo lãnh phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện:
  • Chứng minh và cam kết đủ khả năng tài chính: làm rõ nguồn thu nhập, tính tổng thu nhập phải vừa đủ để trang trải cho cả gia đình, người thân sang định cư.
  • Thời gian: người bảo lãnh phải chứng minh được tổng thu nhập đủ để đảm bảo cho người thân (vợ/chồng) trong 3 năm sinh sống tại Canada và có thể lên tới 10 năm đối với con cái.
Với việc đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, Canada mở ra rất nhiều cơ hội định cư dành cho các lao động có tay nghề trên tất cả các tỉnh bang. Bạn có thể lựa chọn các ngành nghề đa dạng với mức lương đảm bảo được cuộc sống, ví dụ như: Kỹ sư, Công nhân Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Y tế…
Đối với định cư đầu tư Canada. Hiện nay có rất nhiều chương trình định cư diện doanh nhân tại Canada nhằm thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài. Hầu hết các chương trình định cư diện đầu tư/kinh doanh đều cấp thường trú nhân cho ứng viên cũng như gia đình của họ.
Các ứng viên cần chứng minh mình sẽ đầu tư một khoản tiền vào Canada và cần đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của chương trình. Visa doanh nghiệp là chìa khóa quan trọng trong việc tạo thêm việc làm ở Canada thông qua đầu tư và đồng thời cũng để hỗ trợ, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế nước này.
Tóm lại, trong tình hình Chính phủ Canada đang ngày càng đẩy mạnh các chính sách nhằm thu hút nhân lực quốc tế thì đây rõ ràng là một cơ hội tốt mà bạn nên nắm bắt nếu có mong muốn học tập và sinh sống tại quốc gia này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét