Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Những điều cần biết khi đầu tư eb5 định cư mỹ

Kể từ khi chương trình Eb-5 xuất hiện,nó nhanh chóng trở thành xu hướng định cư Mỹ và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư Việt Nam cũng như Quốc tế. Để tham gia, các cá nhân nước ngoài có thể đầu tư vào Mỹ theo hai hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp. Thông qua đó, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái (dưới 21 tuổi còn độc thân) sẽ nhận được thẻ xanh thường trú tại Mỹ. Mặc dù quyền lợi từ EB-5 được xem là ưu đãi nhất trong số các chương trình nhập cư khác, nhưng các nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn hình thức đầu tư.


Khi lựa chọn đầu tư Eb-5, các nhà đầu tư sẽ cần hỗ trợ tư vấn để hoàn thiện lựa chọn cho mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào có cái nhìn tổng quan về đầu tư trực tiếp và đưa ra những thuận lợi khó khăn của nó.

Thuận lợi của đầu tư Eb-5 

  • Với đầu tư EB-5 trực tiếp, nhà đầu tư có quyền tự do lựa chọn kinh doanh các ngành mong muốn với hình thức tự mở cơ sở hoặc nhượng quyền thương mại, cổ phần… miễn sao doanh nghiệp đó là hợp pháp.
  • Đầu tư EB-5 trực tiếp là lựa chọn tối ưu khi nhà đầu tư muốn mở rộng hoặc tự kinh doanh tại Mỹ
  • Đầu tư EB-5 trực tiếp là lựa chọn tối ưu khi nhà đầu tư muốn mở rộng hoặc tự kinh doanh tại Mỹ

Khó khăn của đầu tư Eb-5 

Muốn đầu tư trực tiếp thành công, bạn cần am hiểu những thuận lợi khó khăn của việc bạn sẽ đầu tư. Bởi vậy, khi bạn có ý định đầu tư Eb-5, hãy tìm hiểu kĩ và nắm rõ môi trường kinh doanh.Để đầu tư EB5 trực tiếp thành công, nhà đầu tư phải am hiểu môi trường kinh doanh tại Mỹ. 

Việc điều hành doanh nghiệp đòi hỏi nhà đầu tư có kỹ năng và kinh nghiệm quản lý, cũng như dành nhiều thời gian và công sức hơn. Ngoài ra, hình thức đầu tư trực tiếp mang lại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư bởi chính họ là người trực tiếp kinh doanh. Ngược lại, khi đầu tư gián tiếp, nhà đầu tư chỉ cần cung cấp vốn cho trung tâm vùng và hưởng lợi nhuận theo lãi suất đã thỏa thuận.
Một trong những yêu cầu khó khăn nhất của đầu tư Eb-5 là việc đáp ứng yêu cầu tạo ra việc làm trên mỗi nhà đầu tư. Đầu tư Eb-5 yêu cầu mỗi nhà đầu tư phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian, trực tiếp và kéo dài liên tục trong suốt 2 năm cho người bản xứ. Đây cũng là lý do mà các chuyên gia trong ngành, đặc biệt là các luật sư tư vấn di trú có tiếng tại Mỹ không khuyến khích hình thức đầu tư trực tiếp này, bởi tỷ lệ thành công và khả năng đảm bảo tấm thẻ xanh vĩnh viễn cho nhà đầu tư là tương đối thấp, tính đến thời điểm hiện tại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét