Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Chương trình đầu tư định cư Mỹ Eb-5

Định cư Mỹ diện EB-5 đây là chương trình được quan tâm hàng đầu bởi những nhà đầu tư đang có ý định sang Mỹ di trú, là diện phổ biến nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ. Ngoài ra đây còn là chương trình xin thẻ xanh nhanh nhất và an toàn nhất, năm 2003 chính phủ Mỹ đã cho phép những dự án nằm trong khu vực khuyến kích đầu tư nhằm thu hút vốn đầu tư từ nhiều quốc gia khác trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Hàng năm, chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo chương trình định cư Mỹ diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư ủy thác thông qua Regional Centers với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất và còn lại dành cho nhà tư với 1 triệu USD/suất. Đặc biệt hơn, đối với diện đầu tư ủy thác thì nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn bằng cổ phiếu hay tiền mặt, đồng thời được hưởng lãi suất hằng năm. Ngoài ra thời gian chấp nhận đơn từ EB-5 và cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư từ 1,5 – 2 năm, sau 2 năm có thẻ xanh thì luật sư USIS sẽ giúp nhà đầu tư nộp đơn lên sở di trú để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Các nhà đầu tư EB-5 có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau khi hoàn thành chương trình EB-5. Nhưng để có đủ tư cách trở thành công dân Mỹ điều đầu tiên phải là thường trú nhân Mỹ, sau đó họ phải trả qua quá trình nhập tịch để có thể trở thành công dân. Sau khi chính thức trở thành công dân nước Mỹ sẽ được hưởng quyền lợi như chính người dân bản xứ, và sau đó việc bảo lãnh cho các thành trong gia đình có thể đi Mỹ cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó khi các công dân có đủ điều kiện sẽ được tham gia các chương trình ích lợi của chính phủ Hoa Kỳ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét