Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019

Những ngành nghề hot nhất tại Canada đến 2022


Với nhiều điều khoản bảo vệ cho người lao động nước ngoài tại Canada hơn cũng như tránh các công ty "ma" lợi dụng khe hở để tuyển người lao động nước ngoài với mục đích không chính đáng. Hiện tại, người lao động nước ngoài tìm kiếm việc làm Canada có được quyền lợi và sự bảo vệ của Chính phủ giống như người Canada như: các điều kiện làm việc, mức lương tối thiểu, bảo hiểm sức khỏe và an toàn lao động.


Việc đưa ra nhiều chính sách ưu tiên, chương trình định cư dành cho sinh viên và người lao động quốc tế là biện pháp mạnh mẽ của Canada đưa ra thu hút nhân tài để bù đắp nhân lực trong những ngành quan trọng. Sau đây là những ngành nghề “hot” nhất tại Canada trong giao đoạn 2015-2022.

Thống kê viên và kiểm toán viên
Sự bùng nổ của dữ liệu sản xuất trong nền kinh tế số đã dẫn đến nhu cầu tăng lên của những chuyên gia phân tích dữ liệu. Họ là những người có thể nhận định, đưa ra những kết luận cho nền kinh tế  thông qua những con số và những dữ liệu rắc rối, đưa ra được những rủi ro trong đó. Nếu bạn bạn là những người nhanh nhạy với những con số và có đầu óc tính toán thì đây chính là công việc mà bạn có thể sử dụng nó. Nghề này đã chiếm vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với lực lượng lao động lên tới 12.000 và mức lương trung bình đạt tới $89.600. Bạn có thể làm việc với các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, truyền thông, bán lẻ….

Quản lý dịch vụ sức khỏe cộng đồng
Đây là công việc có mức lương rất cao lên tới $100,000. Công này được xác định bởi “Việc làm và phát triển xã hội Canada” trong các lĩnh vực: sức khỏe, giáo dục, dịch vụ xã hội và cộng đồng. Tổng lực lượng cho công việc này chỉ có 6.200 vị trí nên đây là công việc đòi hỏi phải có trách nhiệm và mức độ thâm niên cao. Tùy vào từng vị trí mà tiền lương sẽ dao động khác nhau trong công việc này. Các công việc này phần lớn sẽ phân bổ tại các tỉnh, thành phố, cơ sở thuế ở các địa phương….

Y tá
Làm dưới sự giám sát của bác sĩ nhưng cần linh hoạt, minh mẫn hơn rất nhiều vị trí khác, đặc biệt nếu bạn làm ở trong phòng cấp cứu hay là phòng ngoại chẩn ngoài giờ. Trong thực tế, Canada cần hơn 60.000 lao động làm việc toàn thời gian trong vị trí Reigistered nurse này trong thời gian từ nay tới năm 2022. Những người mới bước vào nghề có thể đạt mức lương $60.000, đối với những người dày dặn kinh nghiệm mức lương có thể lên tới $80.000.
Trên thực tế, đối với hầu hết lao động quốc tế, sau khi làm việc tối thiểu 2 năm tại Canada, họ đều có cơ hội xin trở thành thường trú nhân tại Canada. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét