Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Quyền lợi thẻ xanh Mỹ và thắc mắc xin gia hạn thẻ xanh nên biết

Quyền lợi thẻ xanh ở Mỹ 

Thẻ xanh là giấy dành cho những người định cư ở Mỹ hợp pháp gọi là thẻ thường trú nhân, thẻ xanh được chia làm 2 loại:
Loại 1 đi theo diện vợ chồng bảo lãnh hoặc theo diện hôn phu thê qua Mỹ đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Mỹ hoặc vợ chồng đi Mỹ bảo lãnh nhau thì thẻ xanh đó gọi là 2 năm, nhưng sau khi qua kỳ phỏng vấn diện vợ chồng là thẻ xanh 10 năm còn gọi là vĩnh viễn.
Còn những người đi diện khác như cha mẹ bảo lãnh con cái, hay con cái bảo lãnh cha mẹ thì thẻ xanh đó được cấp 10 năm. Quyền lợi thẻ xanh là chúng ta sẽ được định cư hợp pháp tại Mỹ tức là mình được sống tại đất nước này hợp pháp được đi về Việt Nam qua Mỹ dễ dàng tuy nhiên phải đi đúng quy định là không được quá 6 tháng khỏi nước Mỹ. Thẻ xanh được quyền lợi là làm việc hợp pháp tại Mỹ được hưởng tất cả các quyền lợi về việc làm trừ những công việc mà người ta đòi hỏi bắt buộc những người có quốc tịch Mỹ chẳng hạn những công việc đặc biệt như kỹ sư công nghệ của máy bay còn lại phần lớn công việc khác đều được. Đặc biệt người có thẻ xanh có quyền lợi bảo lãnh cho người thân của mình đã đăng ký kết hôn hợp pháp và bảo lãnh được cho con cái dưới 21 tuổi, còn khi có quốc tịch Mỹ thì sẽ có quyền lực hơn nhiều.
Thẻ xanh Mỹ còn có quyền lợi cho những người đi học tại đây là sẽ được đóng học phí rất ít so với du học sinh, được xin tiền bảo trợ về tài chính của chính phủ dành cho người thường trú nhân hoặc công dân của Hoa Kỳ.Khi nào thì nên xin gia hạn thẻ xanh Mỹ là câu hỏi của rất nhiều người

Thẻ thường trú nhân hay còn gọi là thẻ xanh có giá trị trong vòng 10 năm vì vậy thời gian thích hợp xin gia hạn là từ 5-6 tháng trước ngày hết hạn. Đơn xin đổi mới thẻ xanh không được nộp trước 6 tháng kể từ ngày hết hạn quá sớm, các đơn này có thể từ chối và trả lại cho đương đơn tuy nhiên tình trạng thường trú của người nhập cư sẽ không bị mất nếu không làm mới thẻ xanh nhưng luật pháp yêu cầu tất cả người nhập cư phải giữ thẻ cư trú hợp lệ mọi thời điểm. Người thường trú có điều kiện có thể đổi thẻ xanh bằng mẫu I90 không? Thẻ xanh có điều kiện không thể gia hạn, người có thẻ có điều kiện có thể mất thẻ xanh hoặc thu hồi bằng mẫu đơn I-90 những nếu thẻ của họ mất hiệu lực, họ có sẽ phải lấy các điều kiện trên thẻ của họ đã hết hiệu lực bằng cách nộp mẫu I-751 yêu cầu gia hạn các điều kiện về cư trú và không nộp mẫu I-90.

Phải mất bao nhiều thời gian để lấy lại thẻ xanh Mỹ? 

Dịch vụ nhập cư và nhập tịch Hoa Kỳ của Sở Di Trú phải mất 3-5 tháng để xử lý và giải quyết các vấn đề gia hạn thẻ xanh, tuy nhiên có thể mất thời gian lâu hơn trong cấp trường hợp có sai xót về giấy tờ thủ tục. Bạn nên chuẩn bị mẫu I-90 trực tuyến với các hướng dẫn tránh sai lầm, chậm trễ.
Người thường trú có thể tránh được quá trình đổi mới thẻ xanh không?
Có nếu họ nộp đơn xin quốc tịch Mỹ những người là cư dân thường trú hợp pháp từ 5 năm trở lên và có đủ điều kiện để có quốc tịch Hoa Kỳ có thể nộp đơn đăng ký quốc tịch thay vì đổi thẻ xanh. Quyền công dân không giống với tình trạng thẻ xanh đòi hỏi chủ sở hữu phải trải qua quá trình gia hạn hàng thật kỹ, tình trạng công dân Mỹ là cho cuộc sống và không cần phải đổi mới.

Chi phí đề gian hạn thẻ xanh Mỹ là bao nhiêu?

455 USD là chi phí để làm mới thẻ xanh, một số ứng viên cũng phải trả phí dịch vụ xin trắc học là 85USD. Bạn phải trả phí gia hạn thẻ xanh tại thời điểm nộp mỗi đơn I-90 đơn xin thay đổi thẻ thường trú nhân, bất kể bạn đang nộp đơn để đổi thẻ xanh bạn sẽ phải trả khoảng phí này. Những trường hợp ngoại lệ nếu bạn đã nộp mẫu đơn I-90 nếu thẻ của bạn có thông tin không chính xác và lỗi do Sở Di trú bạn sẽ không phải trả lệ phí nộp đơn và phí dịch vụ xin trắc học. Bạn không phải trả lệ phí nếu cấp cho bạn 1 thẻ xanh và nếu bạn không bao giờ nhận được lúc này sẽ không phải trả lệ phí nếu Sở Di Trú gửi qua bưu điện 30 ngày trước và đã trả lại cho Sở Di Trú nếu không gửi nhận. Trong trường hợp này bạn không thay đổi địa chỉ mà bạn cung cấp ban đầu với Sở Di Trú.
Những trường hợp được miễn lệ phí: Sở Di Trú sẽ không chấp nhận các đơn nộp mà không có lệ phí chính xác nếu bạn không thể trả lệ phí gia hạn thẻ, bạn có thể nộp 1 yêu cầu miễn lệ phí để đủ yêu cầu miễn lệ phí thì thu nhập gia đình của bạn dưới 150% của mức nghèo do liên bang quy định hoặc bạn phải trải qua những khó khăn về tài chính ngăn cản bạn trả lệ phí. Bạn có thể yêu cầu một khoản khước từ nếu bạn hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình đang nhận được cấp lợi ích đã được thử nghiệm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét